Ẩm thực miền đất Quảng Bình


đẻn biển hầm

Nằm ở phía khu vực Bắc Trung bộ của nước ta, nơi ấy có một vùng đất vô cùng tuyệt vời mang tên Quảng Bình. Vùng đất Quảng Bình thân thương ấy đã có rất nhiều những nhà thơ, nhạc sĩ đã phổ thành những bài thơ, bài hát vô cùng hay. Quảng Bình nổi tiếng với rất nhiều danh lam thắng cảnh, cùng với đó là con người nơi đây cũng vô cùng hiền hậu. Không chỉ có vậy, đến với miền đất Quảng Bình, du khách còn được thưởng thức rất nhiều món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Các món ăn của vùng đất Quảng Bình không chỉ có hương vị vô cùng đặc sắc mà còn có những tên gọi vô cùng mới lạ. Một vài món ăn vô cùng hấp dẫn của miền đất Quảng Bình: cháo canh, bánh xèo, bánh bột lọc, các món ăn được chế biến từ đẻn biển, cá khoai nấu canh chua, cá nghéo nấu cháo….

Thưởng thức hương vị miền quê Quảng Bình – Cháo canh

Cháo canh một trong những món ăn hấp dẫn nhất của miền đất Quảng Bình. Đã đến với Quảng Bình du khách nhất định phải thưởng thức món ăn này. Món ăn này không chỉ là một đặc sản mà còn là món ăn đặc trưng hương vị của miền đất Quảng Bình. Nếu không thử thưởng thức, chắc chắn du khách sẽ cảm thấy vô cùng tiếc nuối.

Thưởng thức hương vị miền quê Quảng Bình – Cháo canh

Thưởng thức hương vị miền quê Quảng Bình – Cháo canh

Cháo canh được chế biến từ bột mỳ, các loại hải sản và nước hầm xương. Bột mỳ không phải để nguyên để nấu mà phải được nhào nặn rồi cắt thành từng sợi nhỏ giống như những sợi mỳ. Từng sợi cháo canh sẽ được đem đi nấu cùng với nước hầm xương. Cháo canh khi nấu cùng với nước hầm xương sẽ thơm hơn và đậm đà hơn rất nhiều lần. Cháo canh muốn ngọt thì không thể thiếu các loại hải sản: tôm, cua, ghẹ, mực… Cháo canh nên thưởng thức khi còn nóng thì mới cảm nhận được hết vị ngọt của món ăn.

Khám phá ẩm thực miền đất Quảng Bình – các món ăn từ Đẻn biển

Những món ăn được chế biến từ đẻn biển là những món ăn du khách nên thử một lần thưởng thức khi đến với miền đất Quảng Bình. Đẻn biển hay còn gọi là rắn biển. Đẻn biển có rất nhiều loại và cách sơ chế cũng rất khác nhau. Đẻn biển có thể chế biến thanh rất nhiều món ăn vô cùng thơm ngon và vô cùng hấp dẫn.

đẻn biển hầm

đẻn biển hầm – đặc sản miền đất Quảng Bình

Một vài món ăn vô cùng hấp dẫn được chế biến từ đẻn biển: cháo đẻn, chả đẻn, đẻn nướng lá lốt, đẻn biển chiên, đẻn biển xào cần tỏi, đẻn biển hầm thuốc bắc, đẻn biển văm ăn lèm cùng với bánh đa nướng… các món ăn này có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Không chỉ có vậy, đẻn biển còn là nguyên liệu để tạo nên một loại rượu thuốc vô cùng tốt cho những người bị đau nhức xương khớp.