Cá bông lau kho tộ vạn người mê


Cá bông lau kho tộ

Vào thời tiết se se lạnh, không có gì tuyệt vời bằng việc cả gia đình được đầm ấm, sum vầy bên bữa cơm gia đình với món cá bông lau kho tộ.

Đối với người dân miền Nam, món cá bông lau kho tộ không có gì là xa lạ. Chỉ với món cá bông lau kho tộ cùng với nồi cơm nóng cũng đủ khiến cả gia đình no căng bụng.

Cá bông lau kho tộ

Cá bông lau kho tộ

Nguyên liệu:

  • Cá bông lau: 500g
  • Hành lá, tỏi
  • Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, đường trắng, hạt nêm, giấm, dầu ăn

Tham khảo: Cách làm cá rô phi kho hạt dẻ

Cách làm:

Cá bông lau làm sạch, thoa giấm lên trên và cạo sạch nhớt cá. Cá đã làm sạch xong cắt thành những khoanh tròn, để ráo nước.

– Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, hành lá và thì là thái nhỏ.

– Lấy nồi kho cá ( nồi đất càng tốt), cho dầu ăn và 3 thìa đường vào đun nóng, khi đường chuyển thành màu nâu cánh gián rồi cho hành vào, khi nào thấy mùi thơm thì tắt bếp.

– Cho cá, nước mắm vào nồi đậy nắp, bật lửa nhỏ liu riu, đến khi nước cá keo lại, mỡ cá trong vắt, cá thấm đều gia vị là được.

– Rắc thêm hành lá, hạt tiêu lên trên mặt cá kho là được.

Với món cá bông lau kho tộ không mất quá nhiều thời gian như làm món cá trắm kho làng Vũ Đại, cá kho riềng sả… Vậy nên khi nào thèm ăn món cá kho bạn hãy nghĩ ngay đến món cá bông lau kho tộ này nhé.

Xem thêm:

 

Tham khảo địa chỉ cơ sở sản xuất Cá kho Bá Kiến -chính hiệu làng Vũ Đại tại Hà Nội tại đây https://goo.gl/maps/g12qsQQb31pHn4Hk6

Leave a Reply

Your email address will not be published.