Các món ngon của Sapa du khách không nên bỏ qua


Lợn cắp nách nướng

Khám phá du lịch Sapa, du khách không chỉ được ngắm cảnh đẹp mà còn được tìm hiểu về nét văn hóa ẩm thực đặc sắc của thị trấn cao nguyên này.

Đồ nướng

Đồ nướng Sapa

Đồ nướng Sapa

Thưởng thức đồ nướng khi đi du lịch Sapa là một cái thú rất đặc biệt đối với những du khách đến đây bởi cái cảm giác vừa ăn vừa xuýt xoa cái nóng, cái cay trong tiết trời lạnh giá rất đặc trưng của Sapa mà hiếm nơi nào có được.

Sapa có vô vàn các món nướng mà trong vài ngày ngắn ngủi của chuyến đi bạn sẽ không thể nào thưởng thức hết được: từ củ khoai, củ sắn, trứng gà, cánh gà,… đến những món mang đậm đà hương vị Tây Bắc như thịt bò cuốn cải mèo, cá suối nướng, cơm lam… Mỗi món mang một nét độc đáo riêng tạo nên hương vị rất riêng cho ẩm thực ở Sapa.

Cải mèo

Cải mèo luộc

Cải mèo luộc

Cải mèo là một loại rau đặc sản của một số tỉnh Tây Bắc. Loại rau này có vị đắng nhằn nhặn rất đặc trưng, mới ăn không quen sẽ thấy khó ăn nhưng càng ăn càng nghiện cái ngọt mát, thanh đạm của nó. Cải mèo được người dân nơi đây chế biến thành nhiều món ngon khác nhau như cải mèo luộc chấm nước mắm trứng, cải mèo xào tỏi, cải mèo nấu canh thịt băm, cải mèo cuốn thịt bò nướng…

Cá hồi

Cá hồi xuất xứ từ châu Âu đã được nuôi trồng thành công tại Sapa từ nhiều năm nay và trở thành một loại đặc sản nổi tiếng của vùng đất này. Điều kiện thuận lợi cùng môi trường sạch sẽ khiến cho thịt cá hồi ở đây rất thơm ngon và nhiều dinh dưỡng. Cá hồi nhúng lẩu hay xông khói, ăn gỏi… đều ngon ngất ngây.

Rau Susu

Rau susu được biết đến là loại rau đặc sản sinh trưởng tốt ở xứ lạnh. Khác với các nơi khác, ở Sapa susu được trồng một lần và thu hoạch nhiều năm nên có gốc cây khá to. Ngọn susu thường được luộc chấm nước mắm tỏi hoặc xào với tỏi, còn quả susu thì luộc chấm với muối vừng.

Lợn cắp nách

Lợn cắp nách nướng

Lợn cắp nách nướng

Lợn cắp nách nghe có vẻ lạ nhưng thực chất nó chỉ là một loại lợn thông thường được chăn thả rất tự nhiên. Những chú lợn từ khi vừa được sinh ra đã được thả rông trong rừng, trong vườn nhà khoảng 1 năm thì người dân sẽ cho vào gùi hoặc cắp vào nách để mang ra chợ bán. Vì sống bằng nguồn thức ăn tự nhiên không ổn định nên lợn cắp nách lúc đem đi bán chỉ nặng hơn chục cân nhưng thịt rất thơm ngon, bì giòn. Lợn cắp nách được chế biến thành nhiều món khác nhau như nướng nguyên con, xào sả, hấp, lẩu…

Tham khảo thêm tour sapa 2 ngày 3 đêm

Cá Suối
Khám phá ẩm thực và du lịch Sapa không thể bỏ qua món cá suối nhỏ bé mà ngon đặc biệt.

Cá suối là tên gọi chung của những loại cá nhỏ sống tự nhiên ở suối, khi chế biến thành món ăn không gợn một chút vị tanh rất được ưa thích. Cá suối thường được rán giòn lên chấm với tương ăn kèm với các loại rau thơm, du khách sẽ nhớ mãi về một món ăn mang đậm hương vị núi rừng.

Thịt trâu gác bếp

Thịt trâu gác bếp

Thịt trâu gác bếp

Hương khói bếp nồng nàn của món thịt trâu gác bếp Sapa sẽ khiến cho bất cứ ai một lần được ăn bị nghiện. Thịt trâu gác bếp xé nhỏ chấm với chẩm chéo vắt chanh đã trở thành món nhậu khoái khẩu của nhiều người.

Xem thêm: Đi du lịch Sapa thưởng thức món thịt trâu gác bếp.

Măng chua

Bất cứ ai đến các tỉnh Tây Bắc sẽ không thể nào quên được món măng muối chua chua, cay cay, mặn mặn xuất hiện phổ biến trong các bữa cơm ở đây. Món măng được chế biến từ nguyên liệu của núi rừng sẽ khiến bạn nhớ mãi về miền đất này.

Nấm hương

Đi từ Sapa về cũng mua vài xâu nấm hương về làm quà hoặc về ăn dần. Hương thơm của nấm hương sẽ khiến các món xào, món nấu ngon hơn bội phần.

Vừa được ngắm cảnh đẹp, vừa thưởng thức các món đặc sản ngon ấn tượng du khách sẽ có một chuyến du lịch tuyệt vời.

Đến với du lịch sapa bạn còn có thể đi du lịch khám phá đỉnh phansipang tuyệt đẹp, chi tiết tại đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *