Khám phá ẩm thực miền biển Cửa Lò


ẩm thực biển Cửa Lò

Cửa Lò một vùng biển vô cùng nổi tiếng của khu vực Nghệ An. Cứ mỗi dịp hè về, khi thời tiết bắt đầu nóng dần thì hàng ngàn du khách lại đổ về đây. Đến với Cửa Lò để tìm kiếm cho mình những giờ phút nghỉ ngơi sau những ngày làm việc vô cùng mệt mỏi. Không chỉ như có vậy, khi đến với Cửa Lò du khách còn được tham gia vào một thiên đường ẩm thực vô cùng thú vị.

Nhắc đến ẩm thực của miền biển Cửa Lò, chắc chắn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến các món ăn được chế biến từ hải sản. Hải sản không còn là cái gì quá mới mẻ với nhiều du khách, nhưng nhờ có những đôi bàn tay khéo léo của những người đầu bếp nơi đây đã tạo nên những món ăn vô cùng thơm ngon và đặc sắc.

Thưởng thức đặc sản miền biển Cửa Lò – Ghẹ rang me

Ghẹ rang me một trong những món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn của miền biển Cửa Lò, đến với Cửa Lò du khách nên thử một lần thưởng thức món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn này. Ghẹ rang me được chế biến từ chính những con ghẹ được đánh bắt ở bãi biển Cửa Lò, chính vì vậy ghẹ rất tươi, chắc và rất đậm đà.

ghẹ rang me ghẹ rang me

ghẹ rang memọc

Những con ghẹ sau khi được sơ chế sẽ đem đi chiên cùng với dầu. Ghẹ sau khi chiên có màu vàng vô cùng bắt mắt, cùng với đó là một mùi hương vô cùng quyến rũ, thịt của ghẹ cũng chắc và rất ngọt. Ngay sau khi chiên, ghẹ sẽ được đem đi rang cùng với nước cốt me. Nước cốt me muốn thơm ngon và đậm đà thì phải cho thêm chút đường, tỏi, ớt, bơ, nước mắm. Ghẹ rang me ki mang lên thực khách phải có một lớp cốt me sánh mịn quyện chặt lấy từng con ghẹ. Rắc thêm chút lạc rang bùi bùi, ngậy ngậy lên ghẹ thì vô cùng thơm ngon.

Thưởng thức hương vị biển Cửa Lò – mọc cua bể

Mọc cua bể một món ăn khá phổ biến của vùng biển Cửa Lò, tuy nhiên món ăn này vẫn còn khá mới mẻ với rất nhiều du khách. Cua thì không phải loại hải sản hiếm tại các vùng biển, tuy nhiên ở những nơi khác cua chỉ được dùng để hấp, hầm lá ngải, làm nem… Chỉ có đến với Cửa Lò du khách mới được thưởng thức món mọc cua bể vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

ẩm thực biển Cửa Lò

ẩm thực biển Cửa Lò

Mọc cua bể được chế biến từ thịt cua trắng mịn, cùng với đó là thịt heo xay, nấm hương, mọc nhĩ, trứng gà, hạt tiêu… tất cả các nguyên liệu trên trộn đều cùng với nhau, sau đó cho vào trong những chiếc mai cua rồi đem đi hấp. Khi mọc cua chín thì đem cho vào trong những chảo dầu sôi. Chiên khoảng 5 phút thì vớt ra. Như vậy, mọc sẽ đẹp hơn, thơm hơn, khi ăn phần mọc cũng chắc hơn và đậm đà hơn rất nhiều.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *