MÓN NGON SẦM SƠM NHẤT ĐỊNH PHẢI THỬ


đặc sản Sầm Sơn - cháo lươn

Bề bề hấp gừng sả

Đặc sản ở Sầm Sơn nhiều nhưng bề bề hấp gừng sả là một trong những món được ưa chuộng nhất. Hương thơm của gừng sả sẽ hòa quyện vào thịt của bề bề ăn khi nóng thì ngon tuyệt. Bề bề hấp sả ớt chấm cùng tương ớt và nhâm nhi cùng cốc bia mát lạnh vào ngày hè oi nóng thật tuyệt vời. Chế biến đơn giản thưởng thức cũng đơn giản nhưng mùi vị thật khó để quên.

Bề bề hấp gừng sả - món ăn ưa chuộng tại Sầm Sơn

Bề bề hấp gừng sả – món ăn ưa chuộng tại Sầm Sơn

Cháo ngao thơm ngon, bổ dưỡng

Cháo ngao không chỉ thơm ngon mà còn giàu chất dinh dưỡng

Cháo ngao không chỉ thơm ngon mà còn giàu chất dinh dưỡng

Cháo ngao được bán rất nhiều trên vỉa hè được dùng làm bữa phụ. Bạn sẽ không thể kìm lòng khi thấy bát cháo ngao nóng hổi, thơm lừng mùi hành mỡ và hành lá và rau răm. Ngao vốn đã ngọt thịt lại thêm mùi vị thơm ngon bổ dưỡng chắc chắn sẽ làm hài lòng du khách.

Bánh đa kê

Từ khi nào bánh đa kê đã trở thành món quà vặt dân dã đối với người dân xứ Thanh. Bánh đa kê được bán rong khắp Sầm Sơn vì thế muốn ăn bánh chắc phải có duyên mới ăn được. Bánh có hình tam giác được phết một lớp kê nấu chín lên trên thêm một lớp đậu xanh giã nhuyễn cùng 1 lớp đường kính trắng và bên trên cùng là một ít dừa tươi nạo. Du khách nên thưởng thức luôn sau khi làm để giữ được vị giòn thơm của chiếc bánh.

Bánh đa kê - món quà vặt dân dã

Bánh đa kê – món quà vặt dân dã

Bánh cuốn

Cùng được làm từ nguyên liệu chính là gạo tẻ, thế nhưng bánh cuốn xứ thanh không hề giống với bất cứ bánh cuốn ở nơi khác. Những lá bánh cuốn được tráng mỏng tang trong suốt nhưng dẻo dai đến không ngờ. Người làm bánh khéo léo dùng ống tre dàn mỏng lớp bánh trên mâm quệt nhân rồi cuốn lại. Nhấn bánh gồm có tôm nõn thịt nạc vai băm nhỏ, một chút hành khô và mộc nhĩ. Bánh bày ra đĩa phủ trên một lớp hành phi vàng xuộm vài cọng mùi ta thơm nức mũi.

Hãy một lần thưởng thức bánh cuốn xứ Thanh du  khách nhé!

Hãy một lần thưởng thức bánh cuốn xứ Thanh du khách nhé!

Bánh ngon nhưng chưa đủ nếu thiếu nước chấm. Nước mắm cốt được ủ từ cá biển xứ Thanh dậy mùi chanh, tiêu, ớt tạo nên một bát nước chấm sóng sánh vị đậm đà.

Cháo lươn xứ Thanh

Gạo dùng để nấu cháo lươn là gạo lật. Cháo được nấu loãng thành phần gồm lươn, gạo lật, đậu phụ, rau ngổ,… có thể ăn kèm cùng bánh mì. Một bát cháo lươn ngon bao gồm thật nhiều lươn xào mềm, gạo phải còn nguyên hạt, bát cháo thơm mùi hành phi, cùng với hành tía, rau ngổ và đậu phụ xắt miếng vuông nhỏ rán vàng. Bạn sẽ phải hối hận nếu bỏ qua món ăn này khi đến với Sầm Sơn đấy.

Cháo lươn xứ Thanh

Cháo lươn xứ Thanh

Mỗi vùng miền luôn có những đặc sản và cách chế biến khác nhau. Vậu nên nếu đã đến Sầm Sơn thì đừng bỏ lỡ những món ăn những địa điêm này các bạn nhé?