Sò huyết rang muối ớt Hạ Long


Sò huyết rang muối

Ẩm thực Hạ Long luôn khiến du khách tới với du lịch vịnh Hạ Long hài lòng. Nếu bạn có cơ hội đến khám phá vùng vịnh xinh đẹp nhất hành tinh này thì đừng bỏ qua cơ hội khám phá nét ẩm thực đặc sắc của nó. Có một món ăn được các cánh mày râu rất ưa thích đó là sò huyết rang muối. Bạn cũng có thể học làm và chế biến cho cả nhà cùng ăn sau khi trở về từ chuyến du lịch.

Sò huyết rang muối

Sò huyết rang muối

Nguyên liệu: 

– Sò huyết: 1kg

– Muối ăn

– Sa tế

– 1 củ tỏi

– Dầu ăn, nước mắm

Tham khảo: Du lịch Hạ Long 1 ngày giá mềm.

Sơ chế: 

– Sò huyết cho vào nước vo gạo ngâm trong 3 -4 tiếng cho sạch cát, bạn cũng có thể cắt thêm một quả ớt cho vào để sò sạch nhớt nhanh hơn.

Sau khi ngâm xong thì bạn chà sạch vỏ rồi rửa lại vài lần với nước sạch rồi vớt ra để trong rổ cho ráo nước.

– Trộn sò với 3 thìa muối hạt to, 2 – 3 thìa sa tế rồi để 30 phút cho sò ngầm gia vị.

– Tỏi bóc vỏ, đập nát, băm nhỏ.

Cách làm: 

– Cho dầu vào chảo bật bếp đun sôi dầu rồi cho tỏi vào phi thơm

– Sau khi tỏi đã phi xong thì lấy chiếu muôi thủng vớt tỏi ra đĩa, cho sò vào để lửa to đảo đều và nhanh tay đến khi sò vừa há miệng là được, xúc sò ra đĩa đựng tỏi ban nãy lấy đũa đảo đều cho sò và tỏi trộn vào nhau là có thể thưởng thức được ngay.

Sò rang muối ớt có vị ngon ngọt của sò cùng vị cay cay của sa tế, thơm của tỏi phi là một món ăn ngon cho những ngày mưa mùa hè.

Xem thêm: Khám phá đảo Vừng – vịnh Hạ Long.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *