Bí quyết chụp ảnh đẹp trong chuyến du lịch Cửa Lò


Chụp ảnh

Bạn đã lên lịch cho một chuyến du lịch Cửa Lò 3 ngày 2 đêm thật hoàn hảo và bạn cũng muốn lưu lại những khoảnh khắc thú vị trong suốt chuyến đi khám phá bãi biển xinh đẹp nhất miền Trung của mình thì có thể tham khảo bài viết sau đây nhé.

Chụp ảnh

Chụp ảnh

1. Hiểu rõ về thiết bị chụp ảnh của mình

Bạn đã sử dụng máy ảnh và điện thoại để chụp ảnh rất nhiều nhưng chắc rằng đa số chúng ta chỉ sử dụng chế độ tự động (auto) để ghi lại những khoảnh khắc. Biển Cửa Lò thật sự rất đẹp và có nhiều hoạt động thú vị mà bạn sẽ muốn lưu lại về cho người thân xem. Vậy thì bạn hãy dành ra ít nhất một tuần trước khi lên đường để tìm hiểu hết các chế độ chụp ảnh của thiết bị của mình và thực hành thành thạo chúng.

2. Kiên nhẫn đón bắt khoảnh khắc.

Bạn thấy một bãi biển rất đẹp có ánh nắng ban mai, gió mát, biển xanh, bầu trời hửng sáng tuy nhiên bạn hãy đợi thêm một lúc để có con thuyền đánh cá xuất hiện trên mặt biển rồi chộp lấy khoảnh khắc đó. Một bức ảnh diễn tả được cả cảnh đẹp và văn hóa sinh hoạt đặc trưng của vùng đó sẽ sinh động hơn rất nhiều một bức ảnh chỉ có cảnh đẹp đơn thuần.

3. Chụp con người

Nét đẹp của một vùng đất có một nửa là do con người tạo nên. Chính vì vậy ghi lai nét đẹp trong văn hóa sinh hoạt của con người cũng chính là ghi lại nét đẹp của vùng đất đó. Bạn hãy chúp thật nhiều cảnh sinh hoạt, lao động của người dân Cửa Lò để sau này nhìn lại, kí ức về một vùng biển sẽ hiện lên rất rõ ràng trong tâm trí bạn.

Tham khảo: Tìm hiểu nước mắm Cửa Lò.

4. Chú ý màu sắc

Sự hài hòa của màu sắc trong bức ảnh luôn luôn là yếu tố quyết định bức ảnh đó có đẹp hay không. Bạn hãy chú ý đến sự hòa sắc trong toàn cảnh trong đó có một số gam màu làm nổi bật thứ bạn muốn chụp lên.

5. Chỉnh sửa

Bức ảnh bạn chụp lúc đó trời hơi tối nên nó không được sáng thì bạn có thể tăng độ sáng cho nó bằng các phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp. Nhưng bạn không nên lạm dụng nó bởi nếu tăng sáng quá nhiều nó sẽ bị nhiễu ảnh.

Bạn muốn bức ảnh của mình đẹp hơn thì có thể chỉnh sửa một chút nhưng đừng quá đã sè làm nó mất đi tính chân thực nhé.

6. Luôn sẵn sàng chụp

Có những khoảnh khắc đẹp chỉ xuất hiện chớp nhoáng trong vài giây rồi biến mất rất nhanh nên bạn hãy luôn ở tư thế sẵn sàng chụp ảnh để có thể bắt trọn được nó. Hãy đảm bảo rằng tay bạn lúc nào cũng phải để ở nút bấm chụp để có thể bắt khoảnh khắc nhanh nhất có thể.

Tìm hiểu thêm về du lịch Cửa Lò: Click.