Đảo Cống Tây – nơi lưu giữ nhiều giá trị lịch sử tại Hạ Long


Mặt biển trong xanh tại Đảo Cống Tây

Hạ Long là một địa danh du lịch nổi tiếng tại Việt nam. Đến với Hạ Long bạn không chỉ được chiêm ngưỡng những hang động đẹp lung linh mà còn được thư giãn tại những hòn đảo xinh đẹp. Một trong những hòn đảo nổi tiếng đó phải kể đến Đảo Cống Tây là một trong những địa điểm du lịch thu hút khách đến với Hạ Long. Đảo Cống Tây được ví như nàng Lọ Lem trong câu chuyện thần thoại, trở thành một khu du lịch cuối tuần phục vụ khách tham quan và nghỉ ngơi với nhiều trải nghiệm, khám phá mới mang đến chuyến hành trình du lịch Hạ Long nhiều thú vị.

Mặt biển trong xanh tại Đảo Cống Tây

Mặt biển trong xanh tại Đảo Cống Tây

Cách Vịnh Bái Tử Long khoảng 40km, Đảo Cống Tây được biết đến là một khu du lịch nổi tiếng trong hành trình du lịch Hạ Long. Và để đến đảo, du khách đi tàu chạy từ Cẩm Phả với thời gian khoảng 90 phút và đi tàu cao tốc khoảng 30 phút.

Với mục đích đưa đảo Cống Tây đến gần hơn với khách du lịch, hệ thống nhà nghỉ tiếp tục được nâng cấp, sửa sang khang trang cùng với hệ thống dịch vụ ngày càng được hoàn thiện hơn để đáp ứng nhu cầu của du khách. Đặc biệt, Đảo Cống Tây còn là nơi lưu giữ những dấu tích lịch sử, giá trị văn hóa với bến cảng cổ, dấu vết của 5 ngôi chùa và một ngọn bảo tháp thời Trần được xây dựng trên đảo đó là chùa Lấm, chùa Cát, chùa Vụng Chuồng Bò, chùa Trong, chùa Vụng Cây Quéo.

Đảo Cống Tây lưu giữ nhiều giá trị lịch sử

Đảo Cống Tây lưu giữ nhiều giá trị lịch sử

Sau nhiều đợt nghiên cứu, khai quật sau này của các nhà khoa học khảo cổ đã làm sáng tỏ thêm rằng Cống Tây từng là một trong những địa điểm quan trọng của hệ thống thương cảng cổ Vân Đồn trong nhiều thế kỷ. Đây là điểm trung chuyển của “con đường gốm sứ” đi qua Vịnh Hạ Long và là trung tâm huyện lỵ của huyện Nghiêu Phong thời Nguyễn với địa danh “Cống Đông thập bát xã” vẫn còn truyền lại trong dân gian đến ngày nay.

Đảo Cống Tây được xem là điểm du lịch lý tưởng bởi địa thế nằm gần ngay các đảo Ngọc Vừng, Quan Lạn, tiếp giáp các đảo Cống Đỏ, vùng bảo vệ tuyệt đối của Vịnh Hạ Long. Ngoài các di tích lịch sử, văn hoá, địa hình, thiên nhiên trên đảo khá đa dạng, hấp dẫn. Từ nhà nghỉ tới bãi tắm là một hệ thống đường lát gạch đỏ au, hai bên là những hàng dừa thẳng tắp mang đến cho du khách một điểm tham quan, khám phá và nghỉ dưỡng lý tưởng.

Hè này hãy cũng du lịch Khát Vọng Việt đến thăm Đảo Cống Tây để có những trải nghiệm thú vị, những phút dây thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi nhé!