Đi du lịch Quảng Bình và thăm quan hệ thống hang động Tú Làn kì vĩ


Động Tú Làn Quảng Bình

Vùng đất Quảng Bình là một nơi được rất nhiều người biết tới bởi nơi đây có rất nhiều những hang động với vẻ đẹp khó cưỡng và đã nhận được sự công nhận của những tổ chức uy tín trên thế giới như Phong Nha – Kẻ Bang, Động Thiên Đường, hay nổi tiếng nhất là Động Sơn Đoòng,…  Trong khoảng thời gian gần đây thì hệ thống hang động Tú Làn mới vừa được phát hiện vào năm 2009. Hệ thống hang đông này bao gồm các hang động như hang Chuột, hang Ươi, hang Tú Làn, hang Ken, hang Ton và hang Tố Mộ. Đây đều là những hang động mang những nét đẹp kì ảo đến từ những khối thạch nhũ, cùng với đó là sự huyền bí của dòng sông ngầm hòa trộn cùng với sự hoang sơ ở nơi núi rừng đã tạo nên một không gian tuyệt đẹp khiến cho biết bao người du khách khi đến đây phải ngẩn ngơ.

Động Tú Làn Quảng Bình

Động Tú Làn Quảng Bình

Động Tú Làn là một hang động khô có diện tích lớn với chiều dài hang động lên đến hơn 600 m, nơi đây mang một vẻ đẹp ấn tượng hơn rất nhiều những hang động khác bởi cái nét đẹp đến từ tuyệt tác thạch nhũ giống như được sắp đặt một cách khéo léo bởi bàn tay của ai đó vậy. Càng đi sâu vào trong hang, du khách sẽ càng bị choáng ngợp bởi sự hình ảnh những cột thạch nhũ như được mọc lên từ bên dưới nền hang. Quá trình kiến tạo của vỏ trái đất sau khoảng thời gian từ hàng trăm triệu năm trước đã tạo nên những sự khác biệt về mặt địa mạo ở bên trong hang động này. Những lớp trầm tích cùng với thời gian đã lắng đọng lại, được kết thành từ hàng tỷ những giọt nước trong dòng chảy đá vôi suốt hàng triệu năm qua. Từng giọt nước cứ thế nhỏ xuống, bắn tung ra, kết tủa tạo nên những cái cột bằng thạch nhủ vô cùng nguy nga, tráng lệ lạ một cách hết sức lạ thường ở trong hang tựa như đưa du khách đến một chốn thần tiên nơi hạ giới.

Động Tú Làn

Động Tú Làn

Bên cạnh đó, ở bên trong hang còn xuất hiện rất nhiều rặng thạch nhũ nguy nga trong suốt tựa như những viên pha lê, không những thế chúng còn phát ra những âm thanh nghe rất kì bí. Theo lời kể của những người dân vùng này, thì nơi đây tồn tại một dòng nước ngầm nào đó xuất phát từ khu vực Động Phong Nha chảy xuyên qua giữa những ngọn núi đá vôi sau đó đổ về Hang Tú Làn vào thời điểm mưa to, nước lớn.

Thung lũng Tú Làn mang vẻ đẹp kì vĩ tựa như một bức tranh thủy mặc, vẻ đẹp của nó được tô điểm thêm nhờ con suối Rào Nậy thanh thoát, uốn lượn mềm mại, cùng với đó là những ngọn đồi nằm ẩn hiện rải rác xung quanh tạo thành một khung cảnh núi rừng tuy hoang sơ thế nhưng lại vô cùng kiêu kỳ và mang vẻ đầy bí ẩn.