Khám phá vẻ đẹp cao nguyên Mộc Châu


Cao nguyên Mộc Châu

Cao nguyên Mộc Châu từ lâu đã được nhiều người mệnh danh là Đà Lạt của vùng Tây Bắc. Mộc Châu là cao nguyên rộng lớn và xinh đẹp nhất vùng núi phía Bắc thuộc tỉnh Sơn La. Nằm trên cung đường Tây bắc nổi tiếng với những cảnh quan kỳ vĩ, những ngôi làng xinh xắn ven đường với những mùa hoa cải, hoa đào, hoa mận ngút trời. Cái tiết trời se se lạnh cùng với những lớp sương mù dày đặc khiến cảnh vật thiên nhiên nơi đây đẹp lạ, mê mẩn hồn người. Chính những nét đẹp đó, thu hút đông đảo khách du lịch tìm đến đây trải nghiệm, khám phá.

Phong cảnh hữu tình cao nguyên Mộc Châu

Phong cảnh hữu tình cao nguyên Mộc Châu

Cao nguyên Mộc Châu thuộc huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Cao nguyên Mộc Châu có độ cao trung bình 1.050 m so với mực nước biển, mang đặc trưng của khí hậu cận ôn đới, đất đai màu mỡ phì nhiêu, thuận lợi cho phát triển cây chè, cây ăn quả (mận, đào) và chăn nuôi bò sữa.

Cao nguyên Mộc Châu kéo dài 80 km từ Yên Châu đến Suối Rút, bề ngang nơi rộng nhất đạt tới 25 km, có độ cao trung bình so với mặt biển là 1.050 m, các khu vực xung quanh Mộc Châu như Hòa Bình, Sơn La đều có độ cao trung bình thấp hơn so với Mộc Châu.

Cao nguyên Mộc Châu cách Hà Nội gần 200 km về phía Tây Bắc theo quốc lộ 6. Những trang trại bò sữa Mộc Châu từ lâu đã nổi tiếng với giống bò trắng lang đen của Hà Lan, nay đang góp phần phát triển loại hình “du lịch trải nghiệm”.

Trang trại bò Mộc Châu

Trang trại bò Mộc Châu

Du khách sẽ được tự tay cho bò ăn, tự tay vắt sữa bò, uống sữa bò tươi nguyên chất, ngủ lều giữa mênh mông gió đồng cỏ…Không chỉ thế mà ở cao nguyên Mộc Châu còn có nhiều phong cảnh, địa danh du lịch độc đáo nên bạn có thể thỏa thích đam mêm du lịch của mình trên thảo nguyên nơi đây.

Nếu bạn yêu thích thiên nhiên trong lành, có lẽ không gì thú vị bằng được lang thang trên những triền cỏ xanh mịn mềm, bao la bát ngát. Rải rác đó đây là những cụm cúc dại, bông trắng li ti và xa hơn một chút là những ngọn đồi mờ mờ xanh, mơ màng in bóng trong mây.

Phong cảnh Mộc Châu

Phong cảnh Mộc Châu

Tài nguyên rừng Mộc Châu khá phong phú với khoảng 456 loài thực vật và 49 loài động vật hoang dã trong đó có nhiều loài quý hiếm. Đất đai Mộc Châu phù hợp với nhiều loại cây, có điều kiện xây dựng hệ thống rừng phòng hộ và tạo các vùng rừng kinh tế hàng hoá có giá trị kinh tế cao,. Ngoài ra, ở nơi đây nổi tiếng vào nhiều đặc sản Mộc Châu ngon và lạ. Tới đây chắc chắn bạn cũng phải thưởng thức chúng một lần và mua làm quà cho bạn bè và gia đình chắc chắn sẽ là một ý tưởng không tồi phải không nào??

Bạn yếu thích những cung đường đẹp mê ly, bạn thích phong cảnh nơi đây và muốn được đắm chìm vào nó thì du lịch Mộc Châu sẽ là một địa điểm lý tưởng để bạn có thể thỏa lòng nhé, Không chỉ có thiên nhiên, không khí trong lành , tươi mát mà con người nơi đây còn thân thiện, mến khách nữa.