Khi màn đêm bao phủ trên vịnh Hạ Long


Ban đêm Hạ Long lung linh dưới ánh trăng mờ

Vẻ đẹp của Vịnh Hạ Long được so sánh với một nơi bồng lai tiên cảnh, từ cái vẻ đẹp của núi non cho đến biển cả và vẻ đẹp đến từ những nét văn hóa, lịch sử, con người… hòa quyện lại với nhau tạo thành một vùng biển Hạ Long mang những nét đầy hấp dẫn khiến cho bất kì ai nếu như đã đặt chân đến nơi này dù chỉ một lần đều sẽ không thể quên được cái vẻ đẹp nên thơ, núi non trùng điệp của nó. Không chỉ đẹp trước những tia nắng long lanh của ban ngày, vào buổi đêm Hạ Long cũng trở nên đẹp một cách yên bình, tĩnh lặng vô cùng quyến rũ.

Ban đêm Hạ Long lung linh dưới ánh trăng mờ

Ban đêm Hạ Long lung linh dưới ánh trăng mờ

Khi mặt trời chìm dần ở phía xa sau những ngọn núi sau suốt cả một ngày dài tỏa nắng, cho đến khi ánh mặt trời tắt hẳn sau dãy núi cũng chính là thời điểm những ánh đèn đường dần dần xuất hiện. Hạ Long vào ban đêm thật đẹp, nếu đi du lịch Hạ Long bạn hãy thử trải nghiệm cái cảm giác một lần được lang thang trên những dãy phố khi đã lên đèn.

Quả thưc, cái thời điểm khi mà màn đêm bao trùm khắp nơi cũng đã mang đến cho chúng ta một Hạ Long vô cùng khác biệt. Từ cái vẻ đẹp lung linh ở trên những dãy phố khi đã lên đèn cho đến cái vẻ đẹp tĩnh lặng của vùng vịnh Hạ Long dưới ánh trăng sáng vằng vặc, tất cả đã hòa quyện vào với nhau tạo thành một nét đẹp đầy quyến rũ, đem đến một Hạ long đầy khác biệt.

Vào ban đêm, dưới những ánh đèn đường lung linh và mờ ảo, cây cầu Bãi Cháy nơi được mệnh danh là cung đàn của Hạ Long dường như trở nên cuốn hút hơn nhiều lần. Bên cạnh đó, những khu vui chơi giải trí cũng trở nên tập nập rộn ràng hơn rất nhiều, những chiếc du thuyền nghỉ đêm hờ hững trôi trên vịnh Hạ Long vô cùng lãng mạn… Nhìn ngắm vùng vịnh Hạ Long khi đêm đến quả thật rất tuyệt vời! Hầu như du khách nào sau chuyến du lịch vịnh Hạ Long thì đều có một nhận xét chung đó.

Cầu Bãi Cháy, cung đàn của Hạ Long

Cầu Bãi Cháy, cung đàn của Hạ Long

Đứng ở trên cầu Bãi Cháy và đưa mắt ngước nhìn ra xa bạn sẽ thấy được hình ảnh những ánh đèn mờ ảo lung linh từ những chiếc tàu thuyền trên vịnh. Ngoài ra bạn còn có thể ngắm nhìn vẻ đẹp của chân núi Bài Thơ hay là cảng Cái Lân.

Để có thể khám phá hết được cái vẻ đẹp của vịnh Hạ Long khi đêm đến, bạn hãy tham gia vào một chuyến du lịch Hạ Long ngủ đêm trên du thuyền và chờ đợi những điều tuyệt vời sắp xảy ra cũng như được thưởng ngoạn và thả mình vào giữa không gian bao la của thiên nhiên đất trời vùng vịnh Hạ Long khi màn đêm đêm buông xuống đầy tĩnh lặng, nhẹ nhàng và thư thái.