Ngoài tắm biển, còn điều gì thú vị ở Quảng Bình?


Viếng mộ Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

Dẫu bỏ qua tắm biển thì chuyến du lịch Quảng Bình của chắc chắn vẫn sẽ vẫn vô cùng lí thú với những địa danh du lịch tuyệt đẹp cùng với rất nhiều món ăn ngon khác. Vùng đất Quảng Bình là một trong những điểm du lịch được rất nhiều các gia đình hoặc là nhóm bạn chọn để khám phá trong chuyến du lịch của mình. Nếu như không tắm biển thì vùng đất Quảng Bình này vẫn sẽ vô cùng cuốn hút bởi những khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp và rất nhiều món ăn hấp dẫn khác.

Sông Chày, hang Tối và suối Moọc

Sông Chày, hang Tối và suối Moọc được đánh giá là những địa điểm vui chơi hấp dẫn nhất ở Quảng Bình. Dù chỉ cách thành phố Đồng Hới khoảng chừng 70 km thế nhưng khi đặt chân đến nơi đây bạn sẽ có cảm giác như được lạc bước đến một chốn thần tiên nào đó với một bầu không khí vô cùng trong lành. Và điểm nổi bật nhất đó là hình ảnh mặt nước xanh như ngọc, và trong sạch đến ngỡ ngàng, bạn có thể thỏa mái bơi lội, vui đùa dưới suối. Thả mình lơ lửng ở giữa làn nước trong xanh mát mẻ tuyệt vời như thế, quả thực chẳng còn gì tuyệt vời hơn có phải không?

Động Phong Nha

Đi thuyền khám phá động Phong Nha

Đi thuyền khám phá động Phong Nha

Động Phong Nha là một địa điểm tham quan mang đậm nét truyền thống của vùng đất Quảng Bình, nơi đây nằm cách trung tâm của thành phố Đồng Hới tầm 50 km. Đến khám phá động Phong Nha bạn sẽ có cơ hội thử cảm giác lênh đênh trên thuyền dần dần tiến sâu vào bên trong lòng hang động, đưa mắt ngắm nhìn vô số những mảng thạch nhũ được kiến tạo qua một khoảng thời gian dài hay là thăm quan một vài hang động bên trong. Với bầu không khí trong lành mát mẻ cùng với khung cảnh tuyệt đẹp mà tạo hóa ban tặng, chắc chắn bạn sẽ bị hớp hồn khi đến đây đấy.

Động Thiên Đường

Ngay khi đến gần khu vực động Thiên Đường là bạn đã có thể cảm nhận được cái bầu không khí mát lạnh phả ra từ bên trong động, làn khí mát này đã giúp xua tan đi cái sự oi bức của tiết trời miền trung nơi đây. Khác với động Phong Nha, khi ở đó bạn có thể ngồi thuyền để tham quan bên trong động, thì ở động Thiên Đường bạn hãy chuẩn bị tâm lý để đi bộ tham quan động.

Viếng mộ Đại Tướng

Viếng mộ Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

Viếng mộ Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

Nếu như có dịp đi du lịch Quảng Bình, thì bạn hãy dành một chút thời gian để đến Vũng Chùa – Đảo Yến viếng mộ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Đi từ Đồng Hới về Vung Chùa- Đảo Yến chỉ mất tầm một tiếng chạy xe mà thôi. Để có thể lào bên trong viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, bạn phải đăng ký sau đó đứng xếp hàng nối tiếp nhau vào dâng hương. Có một lưu ý đó là đến đây bạn sẽ phải gửi đồ, và hãy ăn mặc kín đáo một chút nhé!