Những mùa hoa Mộc Châu mang nét đẹp say đắm lòng người


hoa-cai-trang

Mộc Châu những mùa hoa luôn mang nét đẹp say đắm lòng người. Nào là những cánh hoa hồng đỏ rực mỗi khi mùa xuân gõ cửa, sắc màu tim tím của những bông hoa ban tươi tắn đầy sức sống, nét đẹp nên thơ của hoa mận bung nở trắng khắp núi rừng hay những bông hoa cải trắng thanh thoát, nhưng bất kể là loài hoa nào thì chúng đều mang trong mình vẻ đẹp giản dị, gắn liền với vẻ đẹp của vùng đất cao nguyên Mộc Châu.

Bạn đã sẵn sàng xách balo lên và đến với thiên đường hoa Mộc Châu để bắt đầu khám phá những vẻ đẹp có một không hai của vùng đất này chưa?

Mùa hoa đào

hoa-dao-moc-chau

Mùa đông là mùa của hoa đào Pháp trên cao nguyên Mộc Châu

Đầu đông, khi thời tiết Mộc Châu bắt đầu chuyển lạnh vào, nơi đây sẽ được bao phủ bởi một lớp áo mới, mang đến chút ấm áp cho vùng đất cao nguyên này, đây cũng chính là mùa của loài hoa đào Pháp. Đến với cao nguyên Mộc Châu vào thời điểm đầu đông, sẽ mang đến cho khách du lịch những phút giây trải nghiệm rất thú vị bởi không chỉ được thưởng lãm không khí mùa đông nơi cao nguyên mà còn được ngắm nhìn hình ảnh rực rỡ của những hoa đào Pháp nở sớm.

Click: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/moc-chau-mai-chau-2-ngay-1-dem/ để tham khảo tour Mộc Châu – Mai Châu 2 ngày từ Hà Nội.

Mùa hoa banhoa-ban-moc-chau

Hoa ban – loài hoa biểu tượng của núi rừng Tây Bắc

Hoa ban là biểu tượng của núi rừng Tây Bắc đi từ lâu đã đi vào thơ ca và lòng người. Mùa xuân đến cũng là lúc cả vùng Tây Bắc nói chung hay cao nguyên Mộc Châu nói riêng trở nên rực rỡ bởi màu của hoa ban. Cây ban thuộc loại thân mộc, thân cây không mọc thẳng mà khẳng khiu uốn khúc. Lá hoa ban mọc cách và mọc không dày như những loài cây khác; lá cây ban có hình móng bò, tựa như hình ảnh hai trái tim được xếp bên cạnh nhau. Đây là một loài hoa có sức sống rất mãnh liệt, ở bất cứ mọi nơi từ những đồi cỏ khô cằn hay nơi vách đá chênh vênh, cứ sau mỗi mùa đốt nương cũng là lúc cây ban trỗi dậy mạnh mẽ thể hiện sức sống của bất tử của mình

Mùa hoa mận

Hoa mận trắng là một trong những nét đẹp đặc trưng của vùng đất Mộc Châu mà không thể tìm thấy ở nơi nào khác được. Những ngày đầu năm mới là lúc Mộc Châu đón chào sắc trắng của một mùa hoa mận mới về. Cận tết Nguyên Đán, màu trắng tinh khôi của hoa mận sẽ bao trùm lên khắp các đồng cỏ xanh mướt bao la của cao nguyên Mộc Châu. Hoa mận bung nở khắp mọi nơi, khắp các bản làng.

Mùa hoa cải trắng

hoa-cai-trang

Hoa cải trắng bung nở trắng núi rừng Mộc Châu

Vào khoảng đầu tháng 11, thời điểm những cơn gió mang theo hơi lạnh từ phương Bắc trên đường tràn về, cũng là khi cao nguyên Mộc Châu khoác lên mình một tấm áo mới bình dị màu hoa cải trắng.

Điều mang đến sự khác biệt của Mộc Châu so với khác nơi khác đó chính là những quả đồi ngập tràn hoa, trải dài khắp từ thung lũng này sang sườn núi nọ, bao trùm khắp không gian bao la nơi đây là một màu trắng tinh khiết của hoa cải.

Bạn nên biết: Kinh nghiệm du lịch Mộc Châu