Phương tiện du lịch cao nguyên Mộc Châu


Phương tiện du lịch Mộc Châu

Phương tiện đi lại cũng là một yếu tố tạo nên sự thú vị cho một chuyến du lịch xa, mỗi loại xe lại có một ưu điểm, nhược điểm khác nhau cho bạn một trải nghiệm riêng. Trong tour du lịch Mộc Châu cuối tuần này, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng về việc lựa chọn phương tiện để chuyến đi của bạn hoàn hảo hơn.

Phương tiện du lịch Mộc Châu

Phương tiện du lịch Mộc Châu

1. Ô tô khách

Đây là phương tiện được nhiều người lựa chọn nhất để đến với Mộc Châu. Bạn có thể bắt ô tô khách tại hai bến xe Mỹ ĐìnhYên Nghĩa với thời gian và chi phí như sau:

– Xe 45 chỗ chất lượng cao: 5h – 21h, giá vé 160.000đ/lượt.

– Xe 16 chỗ hoặc 29 chỗ: 5h – 13h giá vé 120.000 – 130.000đ/lượt.

Bạn nên gọi điện đặt chỗ trước với các nhà xe để đảm bảo có chỗ ngồi tốt nhất.

Di chuyển bằng ô tô sự lựa chọn đơn giản nhất và an toàn nhất, bạn chỉ cần lên xe ngủ một giấc 4 tiếng, khi tỉnh dậy bạn đã vượt qua quãng đường 200km để đặt chân tới trung tâm thị trấn Mộc Châu.

Tham khảo: Khám phá các điểm du lịch nổi tiếng.

2. Xe máy

Xe máy là loại phương tiện được rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn để tự mình trải nghiệm sự thú vị suốt quãng đường đi. Nếu di chuyển bằng xe máy bạn sẽ được ngắm nhìn rất nhiều cảnh đẹp ven đường, đỗ lại bất cứ chỗ nào bạn thấy có cái gì đó hay ho, lên tới nơi bạn cũng không phải thuê xe để đi khám phá các điểm du lịch nổi tiếng của Mộc Châu, tức là bạn hoàn toàn chủ động với hành trình của mình.

Tuy nhiên thì phương tiện này đòi hỏi người cầm lái phải có kỹ năng và sức khỏe thật tốt bởi đường lên Mộc Châu rất nhiều đoạn đèo dốc nguy hiểm mà quãng đường đi khá dài 185km. Bạn phải điều khiển xe một cách điêu luyện, sức khỏe đảm bảo và biết sửa xe cơ bản.

3. Ô tô con

Nếu có ô tô gia đình 4 chỗ hoặc 7 chỗ thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó để đi Mộc Châu. Tuy nhiên thì đường đi Mộc Châu khá khó đi mà bạn lại không quen đường nên tốt nhất bạn hãy lái xe chậm rãi để đảm bảo an toàn. Lên tới Mộc Châu bạn hãy gửi xe và thuê một chiếc xe máy để đi khám phá các danh lam thắng cảnh của Mộc Châu bởi không phải con đường nào trên đó xe ô tô của bạn cũng vào được.

Xem thêm: Du lịch Thung Nai – Mai Châu – Mộc Châu 2 ngày giá tiết kiệm.