Thác Dải Yếm – Điểm đến lý tưởng tại Mộc Châu


Thị trấn Mộc Châu là một huyện thuộc tỉnh Sơn La, điểm đến thu vị của rất nhiều du khách trong và nước bởi vẻ đẹp, khí hậu cũng như con người nơi đây. Thác Dải Yếm là một trong những điểm đến thú vị khi bạn đặt chân đến đây.

Sở dĩ được gọi là thác Dải Yếm là bắt nguồn từ 2 khe nước Bó Co Lắm và Bo Tá Cháu, chảy từ hang đá ở địa đầu bản Vặt). Nước từ nguồn trong núi chảy ra tạo thành các suối Vặt khoảng 5 km thì hòa vào dòng chảy của suối Bó Sập giáp biên giới Việt Lào chảy về đất Yên Châu tạo thành một thác nước hùng vĩ.

Thác Dải Yếm cao khoảng trên dưới 100 m, chia làm hai nhánh, một nhánh có tới 9 tầng, một nhánh 5 tầng, 2 nhánh này nằm cách nhau khoảng 200 m.

Nước từ trên thác ngày đêm đổ xuống trắng xóa, ầm ào, không chỉ mang đến cho du khách sự thích thú trước một khung cảnh vừa huyền bí vừa kỳ vĩ của đất trời mà còn cảm giác sảng khoái khi được hòa mình vào những ngọn gió mang hơi nước mát lành. Thác Dải Yếm đẹp nhất vào khoảng tháng 4 đến tháng 9 hàng năm, vì lúc này lượng nước đổ về nhiều, toàn bộ thác rộng 70m là một màn nước trắng xóa, vừa hùng vĩ vừa thơ mộng.

Click here nếu bạn quan tâm đến tour du lịch Mộc Châu 2 ngày 1 đêm

Từ dòng suối ngược lên đầu tiên, quý khách sẽ bắt gặp con thác thứ nhất. Dưới lòng suối Bó Sập là hàng ngàn viên đá, tảng đá có hình dáng khác nhau, trông thật lạ mắt, vào mùa đủ nước toàn bộ 70 m chiều rộng thác là một màn nước trắng xóa đổ xuống trông thật hùng vĩ, thơ mộng. Thác nước thứ hai, cách thác nước thứ nhất 150m về phía dưới càng làm cho du khách ngạc nhiên và thú vị hơn, vào mùa khô chỉ có một dòng chảy từ độ cao 50 m xuống triền đá phía dưới. Thảm thực vật trên đỉnh thác vô cùng phong phú, tạo nên một khung cảnh rất hùng vĩ.

Bên ngoài thác Dải Yếm có phong cảnh thật bình yên với những cánh đồng sau mùa gặt và những mái nhà sàn đơn sơ đan xen bởi những hàng rào hoa trạng nguyên đỏ thắm.

Nếu muốn thưởng thức vẻ đẹp của Mộc Châu qua những mùa hoa, thì đừng bỏ qua: https://camnang.hongphong.gov.vn/cam-nang-du-lich/nhung-mua-hoa-moc-chau-mang-net-dep-say-dam-long-nguoi/

Năm 2010, Cty TNHH Tập đoàn Đông Dương đã đăng ký và được tỉnh Sơn La chấp thuận nghiên cứu đầu tư khai thác tiềm năng thác Dải Yếm với diện tích khoảng 60ha. Hiện chủ đầu tư đang tích cực hoàn thiện quy hoạch chi tiết, xây dựng các phương án đầu tư nhằm tận dụng tốt nhất những ưu thế về địa hình, giao thông, tiềm năng nước.. của khu vực thác Dải Yếm.

Xem thêm: Đi Mộc Châu mùa nào đẹp để chọn một thời điểm thích hợp nhất cho chuyến khám phá cao nguyên Mộc Châu của mình.