Thơ mộng ngắm trăng đêm trên biển Sầm Sơn


BIển sầm sơn

Biển Sầm Sơn với lợi thế bãi tắm có dải cát trắng mịn, nắng vàng chạy thoai thoải ra khơi, sóng vỗ vừa phải với độ mặn không quá gắt. Không chỉ có vậy với Sầm Sơn còn là bãi biển không có đá ngầm khi khách du lịch có thể an toàn bơi xa bờ trong cho phép, khu nghỉ mát của Tỉnh Thanh Hóa này đã lập tức trở thành bãi tắm lý tưởng thu hút du khách thập phương.

BIển sầm sơn

Từ đó đến nay, Sầm Sơn vẫn được xem là bãi biển nổi tiếng nhất khu vực miền Trung. Không chỉ có vậy, Sầm Sơn đã thực sự vươn mình trở thành khu du lịch nghỉ dưỡng nổi tiếng tại Tỉnh Thanh Hóa khi thị xã Sầm Sơn được thành lập ngày 18-12-1981. Tính đến nay, Sầm Sơn đã tròn 110 năm kể từ ngày bắt đầu khai thác du lịch.

BIển sầm sơn

Biển Sầm Sơn, đi kèm bãi tắm đẹp còn sở hữu nhiều thắng cảnh nổi tiếng. Nổi bật phải kể tới dãy núi Trường Lệ chạy dài theo mép nước. Nhân dân tại đây truyền tai nhau truyền thuyết về một thiếu nữ hóa thân che chắn cho dân làng khỏi bão táp phong ba khi nhắc tới dãy núi này. Hay như hòn Trống Mái được phát tiết từ mối tình thủy chung, khi đôi vợ chồng trẻ thề nguyền sắc son. Đền Độc Cước nơi đây uy nghi thờ vị thần một chân, vị anh hùng thần thoại đã tự xẻ thân làm hai nửa: một nửa trên bờ bảo vệ dân làng còn một nửa xuống nước diệt trừ thủy quái.

biển sầm sơn

Khi tổ chức du lịch tại biển Sầm Sơn, du khách không thể không biết đến nguồn hải sản tươi ngon và chất lượng vượt trội. Hải sản Sầm Sơn nổi tiếng với đặc điểm thịt chắc, dai ngon lại rất đậm đà.

Du khách có thể thưởng thức từ Mực ống, Tôm he, Cua gạch… đến các loại cá ngon như Chim, Thu, Nục… đặc biệt món gỏi Cá và lẩu Rắn biển luôn được các thực khách đánh giá cao trên mỗi bàn tiệc.

BIển sầm sơn

BIển sầm sơn

Mẹ thiên nhiên đã không tiếc lòng ưu ái ban tặng Xứ Thanh vùng biển du lịch tuyệt hảo. Với mỗi du khách từng đặt chân tới Sầm Sơn không chỉ được nghe những bản hòa tấu du dương từ biển cả mà còn được hòa mình vào thiên nhiên thơ mộng với vô vàn các địa điểm du lịch với biết bao các huyền thoại cho đến truyền thuyết. Đi kèm với đó còn là các lễ hội dân gian đặc sắc mang đậm bản chất văn hóa dân tộc.

Sầm Sơn sẽ luôn tạo cho khách du lịch những cảm giác quen thuộc nhưng không kém phần háo hức mỗi lần đặt chân tới đây. Bởi Sầm Sơn là vậy, sẽ luôn như vậy, chất riêng đã tạo nên tên tuổi của một bãi biển 110 năm tuổi.