Khi nào thì nên cho bé đi nhà trẻ


Tưởng osin là chủ nhà

Để con ở nhà với ông bà hay người giúp việc hay cho con đi nhà trẻ khi nào là phù hợp là nỗi băn khoăn của không ít các bậc phụ huynh.

Ở Đức người ta thường cho con đi nhà trẻ khi bé mới một tuổi, ở các nhà trẻ sẽ chăm sóc các bé một cách khoa học để bé có thể sớm tự lập và không bám bố mẹ. Tuy nhiên không phải  nơi nào cũng có điều kiện tốt để nuôi dạy các bé như vậy.

 

Khi nào thì nên cho bé đi nhà trẻ

Khi nào thì nên cho bé đi nhà trẻ

 

Ở Việt Nam các bậc phụ huynh cần lựa chọn kỹ thời điểm cho bé đi nhà trẻ nhiều gia đình đã phải gửi con đi học từ lúc 15 – 20 tháng tuổi do không tìm được người giúp việc chăm trẻ

Độ tuổi của bé không phải là thước đo xem bé đã có thể đi nhà trẻ chưa, quan trọng là bé đã có kĩ năng gì rồi.

Con gái chị Hà được 18 tháng tuổi, cháu có thể tự xúc ăn, đi tiểu, rửa mặt, tự cầm túi xách và đi dép đúng chiều, cũng học được một số câu cơ bản nên khi cháu đi nhà trẻ hòa nhập rất nhanh với môi trường.

Những kĩ năng như  nói và ăn là những kỹ năng cần thiết mà các bậc phụ huynh cần dạy dỗ con cẩn thận trước khi đưa con đi học hơn nữa nhiều giáo viên còn yếu kém trong các kỹ năng chăm sóc trẻ . Cho bé đi học khi bé chưa có những kỹ năng đó khiến trẻ sợ hãi và chán ghét lớp học.

Lời khuyên dành cho các bậc phụ huynh trước khi cho con đến nhà trẻ:

Những ngày đầu đến lớp các bé sẽ rất sợ và không dám ở một  mình, bố mẹ nên ở cùng con cái trong những ngày đầu để bé quen với trường lớp, bạn bè.

Không nên đón trẻ quá sớm , hãy để trẻ quen với  thời gian biểu của trường lớp bé sẽ nhanh chóng hòa nhập. Việc đón sớm sẽ khiến bé trông ngóng người thân.

Phụ huynh cũng nên trao đổi với cô giáo về thói quen, nề nếp ăn ngủ  và sở thích của bé để bé yêu thích môi trường  nhà trẻ.

Xem thêm : Giảm cân hiệu quả bằng làm việc nhà