Khám phá thác tình yêu ở Sapa

Khung cảnh thác Tình yêu ở Sapa

Sapa với vô vàn những thắng cảnh tươi đẹp được thiên nhiên ban tặng đang ngày càng thu hút khách du lịch ghé thăm. Một trong những điểm đến không thể bỏ qua khi bạn đến Sapa chính là thác Tình yêu.

Thuộc địa phận xã San Sả Hồ, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai, cách thị trấn Sa Pa về hướng tây nam khoảng 4km, thác Tình yêu là điểm đến mà du khách không nên bỏ qua. Nơi đây với cảnh rừng núi và thác nước trong lành sẽ là nơi nghỉ ngơi lý tưởng cho những du khách muốn tìm một không gian yên tĩnh. Không những vậy, khi đến với thác Tình yêu, bạn cũng sẽ được nghe về câu chuyện tình yêu huyền thoại đầy lãng mạn ở nơi núi rừng này.

Khung cảnh thác Tình yêu ở Sapa

Để đến được thác Tình yêu, bạn phải băng qua một con đường đất đỏ rồi tiến vào khu rừng trúc rộng lớn với bạt ngàn cây cối, thi thoảng bạn sẽ nhìn thấy sắc hoa đỗ quyên hòa lẫn vào màu xanh của cây cỏ. Đi trên còn đường trong rừng, bạn vừa được ngắm phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, lại có thể nghe thấy âm thanh xào xạc của cây cối trong rừng. Đi hết con đường nhỏ này, một dòng suối trong vắt sẽ hiện ra trước mắt bạn, đi theo dòng suối bạn sẽ đến được với thác Tình yêu nổi tiếng ở Sapa.

Bắt nguồn từ đỉnh Fansipan, thác Tình yêu với độ cao 100m chảy tử đỉnh núi xuống mang theo hơi thở của rừng núi hòa vào dòng nước, chảy từ những vách đá cao, dốc rồi đổ xuống dòng suối dưới chân núi, tạo nên những lớp bọt trắng xóa. Nhìn từ xa, bạn sẽ trông thấy dòng nước nhỏ chảy sang hai bên rìa của thác tạo nên thảm thực vật xanh tươi, ở giữa là dòng suối trong lành đang uốn lượn quanh co.

Dòng suối dưới chân thác Tình yêu

Chắc hẳn sẽ có người thắc mắc tại sao con thác này lại có tên là thác Tình yêu mà không phải là một cái tên khác. Tên gọi này được bắt nguồn từ một truyền thuyết xa xưa kể về mối tình giữa nàng tiên nhà trời và chàng tiều phu. Chuyện kể rằng, ngày xưa các nàng tiên nhà trời thường hay hạ phàm, đến tắm ở dòng suối dưới chân thác, rồi bị mê hoặc bởi không gian và cảnh đẹp của rừng núi nơi đây. Thế rồi một ngày nọ, nàng tiên thứ bảy phát hiện có người vừa nấu cơm bên dòng suối vừa thổi sáo trúc.

Có thể bạn quan tâm: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-sapa-2-ngay-gia-re/

Vì mải mê với tiếng sao của chàng tiều phu, nàng đã quên mất về trời, phải ở một mình trong đêm lạnh của núi rừng nên nàng đã đến và sưởi ấm bên bếp lửa của chàng trai. Đêm hôm đó, chàng tiều phu đã thổi những bản nhạc mê hồn cho nàng tiên nghe, rồi cùng nhảy múa theo giai điệu này cho đến tận lúc trời sáng, nàng vội vã về trời. Tuy nhiên, ngày nào nàng cũng đến đây để nghe thổi sáo, rồi một ngày nhà trời biết được và không cho nàng hạ phàm nữa. Với lòng nhớ thương chàng tiêu phu, hôm nào nàng cũng đến cổng trời nhìn xuống dòng thác để có thể thấy được người mình thương nhưng không được như ước nguyện. Lâu ngày, vì buồn quá nên nàng đã hóa thành chim lông vàng bay quanh đỉnh núi với tiếng kêu da thiết.

Với cảnh đẹp thiên nhiên vừa hùng vĩ vừa thơ mộng cùng không gian tĩnh lặng, thác Tình yêu đã trở thành điểm đến lý tưởng cho du khách khi đến với Sapa.

Bạn có thể tham khảo chương trình du lch Sapa 3 ngày 4 đêm ti đây để tận hưởng không gian nghỉ dưỡng tuyệt vời nơi này nhé.