Một ngày khám phá Buôn Đôn – Đăk Lăk


Lễ hội văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên

Nằm giữa vùng đồi núi Tây Nguyên đầy nắng gió, không ai nghĩ rằng lại xuất hiện một khu du lịch như Buôn Ma Thuột – Đăk Lăk. Nơi đây, còn được coi là một cái nôi văn hóa cồng chiêng của Tây Nguyên.

Du lịch đến với Đăk Lăk, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của núi rừng Tây Nguyên và trải nghiệm rất nhiều hoạt động chỉ có ở vùng đất này.

Buôn Đôn – Buôn Ma Thuột

Buôn Đôn còn có một tên khác mà người miền xuôi hay gọi đó là Bản Đôn. Nơi đây, là nơi sinh sống của rất nhiều đông bào dân tộc: Ê đê, Gia rai, Lào, Thái… Ngày nay, Buôn Đôn đang dần trở thành khu du lịch trọng điểm của Đăk Lăk.

Trải nghiệm cưỡi voi, du lịch quanh Bản Đôn

Trải nghiệm cưỡi voi, du lịch quanh Bản Đôn

Đến với Buôn Đôn, du khách sẽ được trải nghiệm ngồi trên lưng những chú voi. Ngồi trên lưng những chú voi, du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh Bản Đôn, cuộc sống của con người nơi đây. Đặc biệt hơn, đó là cưỡi voi qua dòng sông Sêrêpốk để đến tham quan du lịch vườn Quốc gia Yok Đôn. Đã có rất nhiều du khách, sau khi thử nghiệm hoạt động này, đều cho rằng, cưỡi voi qua sông không khác gì đang chơi một trò chơi cảm giác mạnh trong công viên giải trí. Cùng với trò cưỡi voi, du khách có thể tham gia một hoạt động khác cũng rất thú vị ” Cầu treo Buôn Đôn” với cảm giác lắc lư bồng bềnh tựa như đang ở trên mây.

Vườn Quốc gia Yok Đôn

Sau khi ngồi trên lưng voi, đi qua con sông Sêrêpốk, du khách sẽ đến được vườn quốc gia Yok Đôn. Nơi đây, được xem là một trong những khu bảo tồn lớn nhất của Việt Nam. Nơi đây, bảo tồn hàng trăm nghìn loài động – thực vật khác nhau. Trong đó, có khoảng 17 loài là có tên trong sách đỏ của Thế giới.

Du khách tới đây sẽ được khám phá nhiều điều kỳ thú, vừa được cưỡi trên lưng của những chú voi dạo chơi dưới tán rừng xanh mát. Vừa được tận hưởng hương thơm của các loài lan rừng và hàng ngàn loài hoa khác.

Lễ hội văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên

Lễ hội văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên

Buổi tối, sau một ngày du lịch trải nghiệm, du khách có thể quay trở lại Bản Đôn xin ở lại nhà của một tộc trưởng. Chắc chắn, các bạn sẽ khám phá được rất nhiều điều thú vị ở nơi đây. Nếu như đến vào ngày bình thường, bạn sẽ được gia chủ tiếp đãi rất nồng nhiệt, thưởng thức những món ăn đặc sản nơi đây. Cùng quây quần bên bếp lửa, nghe già làng kể chuyện. Đặc biệt, vào những ngày sinh hoạt cộng đồng, ngày lễ du khách sẽ được trải nghiệm nét văn hóa cồng chiêng Tây nguyên. Người dân nơi đây, trong trang phục thổ cẩm rự rỡ sắc màu, nam thì đánh cồng, nữ thì hát những bản nhạc Tây Nguyên xung quanh đốm lửa đỏ rực rất thú vị. Ngoài ra, du khách sẽ được thưởng thức món cơm lam được nấu bằng ống tre, món gà nướng óng vàng thơm nức…