Sự quyến rũ của các đồi chè trên cao nguyên Mộc Châu


Búp chè non mơn mởn

Du lịch Mộc Châu đầu đông không chỉ hấp dẫn bởi mùa hoa cải đẹp như thiên đường, mùa hoa dã quỳ giản dị nhưng vô cùng rực rỡ mà còn bởi những đồi chè rộng bát ngát ôm trọn lấy những quả đồi. Ai đến Mộc Châu mùa này cũng cảm thấy thỏa mãn khi vừa được chiêm ngưỡng vẻ đẹp tinh khôi của hoa cải lại vừa được thả hồn theo những làn gió tươi mát trên đồi chè. Ngoài ra du khách cũng được thưởng thức các món đặc sản ngon ấn tượng và khám phá các điểm du lịch thú vị.

Xem thêm:

Cho dù vào mùa đông khắc nghiệt hay mùa xuân ấm áp, Mộc Châu vẫn luôn được bao bọc trong màu xanh mơn mởn tuyệt đẹp của những đồi chè. Ở đây đi đâu cũng bắt gặp những nương chè mềm mại, đây cũng là loại cây kinh tế chính của Mộc Châu với các sản phẩm chè Mộc Châu nổi tiếng trong nước và được mang đi xuất khẩu.

Đồi chè Mộc Châu

Đồi chè Mộc Châu

Đi tham quan các đồi chè tốt nhất là bạn nên đi bằng xe máy. Chạy xe qua các con đường đất nối từ đồi này đến thung kia, cảnh quan cứ thay đổi liên tục, các luống chè mềm mại đến rồi lại trôi lại phía sau, mỗi lúc một vẻ đẹp khác nhau làm người ta cảm thấy thích thú.

Đồi chè mang màu xanh mơn mởn rất mát mắt lại có hương thơm ngào ngạt gần tới nơi đã ngửi thấy. Đứng trên đồi chè hít hà cái bầu không khí trong lành, tận hưởng làn gió mang theo hương thơm thanh mát, dịu nhẹ của lá chè thật sảng khoái biết bao.Trước cái sự bát ngát, bất tận của các nương chè con người ta cảm thấy thật nhỏ bé, đứng ngắm nhìn mà người ta lại càng thấy khâm phục sức lao động của con người đã tạo ra cảnh quan đẹp không kém bàn tay tạo hóa này.

Búp chè non mơn mởn

Búp chè non mơn mởn

Một trong những nơi được nhiều người yêu thích nhất là đồi chè chữ S nằm trên đường vào Ngũ động bản Ôn, nơi cách thị trấn nông trường Mộc Châu khoảng 15 km. Đây cũng là một trong những điểm du lịch nổi tiếng của Mộc Châu được du khách ghé qua nhiều nhất.

Đồi chè nằm đối diện với công ty chè Mộc Châu, có cảnh quan đẹp và cũng là đồi chè gần thị trấn nhất. Nơi đây cũng là một trong 3 điểm sở hữu đồi chè trái tim nổi tiếng được các bạn trẻ tới chụp ảnh và các cặp đôi tới chụp ảnh cưới rất nhiều.

Đồi chè trái tim

Đồi chè trái tim

Đã đến Mộc Châu mà không khám phá nét ẩm thực đặc sắc của vùng đất này thì thật là lãng phí. Vào nhà người Thái nhâm nhi miếng thịt trâu gác bếp với ly rượu táo mèo thơm lừng hay đến nhà người Dao được họ mang thịt chua ra thết đãi đều là những kỷ niệm khó quên trong hành trình du lịch Mộc Châu của bạn.

Tham khảo: Đi du lịch Mộc Châu thưởng thức món đặc sản thịt chua của người Dao.