Mẹo sắp xếp hành lý khi đi du lịch


Hành lý du lịch

Bạn đã đăng ký một tour du lịch Singapore vài ngày và đang sắp xếp hành lý. Bạn bối rối không biết nên mang theo thứ gì, bỏ lại thứ gì, với tâm lý háo hức vì sắp được đi du lịch bạn có thể mang thừa hoặc thiếu một vài món đồ khiến chuyến đi không thực sự trọn vẹn. Bạn thêm tham khảo bài viết sau nhé.

Hành lý du lịch

Hành lý du lịch

1. Lên danh sách hành lý cần thiết

Điều này là thật sự cần thiết và mang lại hiệu quả cao. Bạn hãy liệt kê những vật dụng mà bạn thật sự cần đến chúng cho suốt chuyến đi và xếp đúng những thứ đó vào vật đựng hành lý của mình (vali, balo).

Singapore giống như miền Nam của Việt Nam, không có mùa đông và nắng quanh năm nên những thứ bạn nên mang theo là: giấy tờ tùy thân, vé máy bay, tiền, các loại thẻ, phiếu booking khách sạn, bản đồ, quần áo đủ mặc, mỹ phẩm, túi xách, giày dép, mũ nón, trang sức, một số loại thuốc… Trong đó các giấy tờ quan trọng bạn nên để xa các chất lỏng tránh xảy ra các vấn đề phiền phức. Trong có đồ vật bạn mang theo bạn nên ưu tiên các vật đa công dụng để hành lý của mình gọn nhẹ nhất, ví dụ như bờm tóc bạn có thể thay bằng một chiếc khăn turban vừa nhấn nhá cho mái tóc lai có thể làm khăn lau mồ hôi, băng quấn nếu chẳng may bị thương…

Xem thêm: Thổi bay mệt mỏi sau chuyến du lịch Singapore.

2. Sắp xếp hành lý đúng cách

– Cuộn tròn quần áo: Đối với các loại quần áo mỏng, kể cả đồ jeans bạn nên cuộn chúng lại trước khi xếp vào vali vừa giúp tiết kiệm diện tích lại tránh nhăn khi dỡ ra để sử dụng.

– Đối với các loại quần áo không thể cuộn tròn như áo vest, lễ phục… thì bạn gấp chúng lại rồi xếp lên trên đống quần áo đã cuộn tròn.

– Tận dụng các khe nhỏ trong vali để xếp những đồ dùng nhỏ như đồ lót, tất, cà vạt, thắt lưng, mỹ phẩm, trang sức…

– Đặt vật nặng ở dưới đáy, vật nhẹ ở bên trên để chiếc vali được cân bằng.

– Giày dép xếp dọc theo chiều dài của vali để tiết kiệm diện tích.

3. Lưu ý 

– Không đặt chung laptop với hành lý ký gửi.

– Lấy một tấm nilon đặt lên trên quần áo để bảo vệ cho chúng khỏi bị bẩn.

– Không nên mang theo trang sức đắt tiền.

– Quấn đồ dễ vỡ cẩn thận và đặt chúng ở giữa vali.

Tham khảo: Bí quyết để có chuyến du lịch Singapore hoàn hảo.