Chữa táo bón cho người cao tuổi


Chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi

Hệ tiêu hóa của người cao tuổi thường không được tốt vì vậy dễ gây ra các bệnh về đường ruột.  Để chăm sóc sức khỏe người già bạn nên chú ý tới khẩu phần ăn hằng ngày.

Táo bón là một bệnh thường gặp phổ biến ở người cao tuổi. Hãy thêm vào chất sơ cho bữa ăn nhà bạn, sẽ có tác dụng rất tốt trị bệnh táo bón.

Có rất nhiều thực phẩm chứa nhiều chất sơ, đặc biệt là trong các loại rau xanh thẫm như mùng tơi , xúp lơ, cải xanh …

Các loại rau màu xanh thẫm có chứa nhiều chất xơ, có tác dụng tốt cho người bị táo bón

Các loại rau màu xanh thẫm có chứa nhiều chất xơ, có tác dụng tốt cho người bị táo bón

Những thực phẩm này có tác dụng ngăn chặn tăng đường huyết sau bữa ăn, ổn định huyết áp, phòng ngừa xơ vữa động mạch, kiểm soát lượng cholesterol, triglyceride trong máu và phòng chống các bệnh về tiêu hóa như táo bón, trĩ , cân bằng đường ruột, chống ung thu đại tràng.

 

Hãy nhắc nhở người giúp việc nhà bạn để ý đến điều này vì những người giúp việc thường không có nhiều kiến thức trong việc chăm sóc sức khỏe gia đình.

Một số thực phẩm có  tác dụng nhuận tràng như mật ong , sữa bò hay một số thực phẩm chứa nhiều vitamin B như các loại đậu đỗ cũng góp phần thúc đẩy nhu động ruột.

Nên ăn nhiều các loại hoa quả cam, quýt, chuối, đu đủ cũng có rất tốt cho người bị táo bón. Đặc biệt những người bị táo bón nên tránh xa những thực phẩm có chứa chất kích thích như chè, cà phê, thuốc lá hay những đồ ăn cay nóng.

Uống nhiều nước mỗi ngày sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Hãy chăm sóc sức khỏe cẩn thận cho người già và cho cả gia đình bạn.

Xem thêm những vấn đề mà bạn có thể gặp khi đi du lịch bằng máy bay : https://camnang.hongphong.gov.vn/cam-nang-du-lich/nhung-van-de-ma-ban-co-the-gap-phai-khi-di-du-lich-bang-may-bay/